Tại sao những tỷ phú lại mua cổ phiếu trước IPO giúp họ trở nên giàu có

kiếm tiền Chắc ai cũng biết câu : ‘’muốn giàu thì phải đầu tư”.

Robert Herjavec doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng nói:

“Bằng chứng không thể chối cãi rằng bất kỳ ai cũng có thể làm giàu nhờ đầu tư thiên thần (đầu tư trước IPO)”.

Tiết lộ với bạn bí mật làm giàu từ việc đầu tư cổ phiếu trước IPO là như thế nào.

IPO là gì? Mua cổ phiếu IPO như thế nào, lưu ý những gì?

Đầu tư cổ phiếu là một dạng tài sản mà hầu hết người giàu đều sở hữu, bạn có cơ hội gia tăng lợi nhuận rất lớn từ đầu tư cổ phiếu của những công ty mới phát hành cổ phiếu. Mua cổ phiếu ở giai đoạn phát hành còn gọi là cơ hội đầu tư trước IPO, nhà đầu tư lúc này được gọi là “Nhà đầu tư thiên thần”, bạn có cơ hội tăng giá cổ phiếu lên gấp nhiều lần trước khi cổ phiếu được niêm yết lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (Gọi là thời điểm IPO).

1) Bill Gates đã từng thống lĩnh vị trí số 1 thế giới trong vòng hơn 10 năm nhờ sở hữu 3% cổ phiếu Microsoft

Các câu nói truyền cảm hứng của Bill Gates - Tập đoàn Lan Phương

Phương trâm đầu tư của Bill Gates luôn dành ra 60% để mua cổ phiếu, điều đó giúp ông có thêm 17 tỷ USD trong năm nay, nâng tổng tài sản lên hơn 106 tỷ USD.

2) Warren Buffett Giàu thứ 3 thế giới nhờ sở hữu cổ phiếu của Coca-Cola, American Express, Wal-Mart, Visa…

Những câu nói truyền cảm hứng “để đời” của các tỷ phú hàng đầu thế giới | Báo Dân trí

3) Mark Zuckerberg Giàu thứ 6 thế giới nhờ sở hữu cổ phiếu Facebook.

Những câu nói truyền cảm hứng của các ông trùm công nghệ trên thế giới - AMELA Technology

4) Phạm Nhật Vượng Giàu nhất Việt Nam nắm giữ 27% cổ phần Vingroup

Phạm Nhật Vượng là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch Vingroup

5) Trần Đình Long Giàu có nhất ngành Thép Việt Nam giữ 22% cổ phần tập đoàn Hòa Phát.

6) Nguyễn Đức Tài Giàu thứ 6 Việt Nam sở hữu 2,5% cổ phần Thế Giới Di Động

Điểm chung của những người này là họ đều sở hữu cổ phần của những công ty, và họ đều phải đầu tư sau nhiều năm mới có được.

CHÚNG TA ĐÃ BỎ QUA:

1996: Yahoo khi IPO giá $13/1cp

1997: Amazon khi IPO giá $18/1cp

1980: Apple khi IPO giá $22/1cp

1986: Microsoft khi IPO giá $21/1cp

2004: Google khi IPO giá $85/1cp

2012: Facebook khi IPO giá $38/1cp

2014: Alibaba khi IPO giá 68$/cp

Đến nay giá cổ phiếu của những công ty này đã có giá trị vài trăm đến vài ngàn Đô la.

Nhưng trước IPO giá cổ phiếu của những cty này còn rẻ như cho:

Cổ phiếu của Amazon chỉ 0.001$ còn giá bán hiện tại là 3524 $/1cp ( 8/9/2021)

 

Cổ phiếu của Alibaba giá 0,06$, giá hiện 170$/1CP ( 8/9/2021)

Cổ phiếu của Apple giá 0,06$, giá hiện 154$/1CP ( 8/9/2021)

Cổ phiếu của Uber bán 0,007$,hiện tại là 40$/1CP (8/9/2021)

Rõ ràng đầu tư cổ phiếu trước IPO là tiềm năng không thể chối cãi. Biến số tiền nhỏ ban đầu thành 1 khoản tiền lớn. Tuy nhiên nhà đầu tư phải chia sẻ rủi ro và thời gian của mình cho công ty thời điểm ban đầu. Đầu tư lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng lớn, nhưng nếu có thông tin và kiến thức về thị trường, về dự án đầu tư thì rủi ro của người khác chính là cơ hội dành cho mình.

Câu truyện:

Garry Tan, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng. Chỉ với 8 năm, sau khi cổ phiếu của Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq hôm 14/4/2021, khoản đầu tư 300.000 USD vào Coinbase năm 2013 của Tan giờ trị giá 2,4 tỷ USD, biến anh thành một tỷ phú. (Có link đính kèm)

Được biết Coinbase là công ty hoạt động trong lĩnh vực sàn giao dịch tiền số thành lập năm 2012. Ngày 14/4/2021 theo giờ Mỹ, Coinbase Global đã (IPO) trên sàn Nasdaq. Khi thị trường mở cửa, giá cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức 381 USD/CP, tăng 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/CP.

+ Năm 2010, 56 nhân viên đầu tiên đã cùng nhau đầu tư 11 triệu USD vào startup sản xuất smartphone giá rẻ Xiaomi. Công ty này niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) năm 2014 và số cổ phần của họ có tổng giá trị từ 1 – 3 tỷ USD. Tính trung bình, mỗi người sẽ sở hữu khoảng 17 – 53 triệu USD. Trong số này có một nhân viên lễ tân hiện làm cho phòng nhân sự – người đã đầu tư khoảng 100.000 Nhân dân tệ vào Xiaomi năm 2010 tương đương chỉ khoảng 15000 USD. (Có link đính kèm).

Ảnh: SCMP.

+ Bên cạnh những khoản đầu tư sớm trước IPO còn giúp những người giàu càng giàu hơn. Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jackma IPO năm 2014 với giá chào bán 68 USD đã biến khoản đầu tư 20 triệu USD của Masayoshi thành 135 tỷ USD. (Có link đính kèm).

Biến 20 triệu USD thành 135 tỷ USD khi đầu tư vào Alibaba, Masayoshi Son được Jack Ma động viên sau biến cố với WeWork, Uber: 'Chúng ta điên nhưng không ngu dốt'

Những lựa chọn tốt hiện nay đang giúp cho nhiều người giàu có và trở thành tỷ phú nhanh đó là lĩnh vực giao thông: Giao thông thông minh lại kết hợp với công nghệ, giao thông thân thiện, an toàn. Ví dụ : Vào năm 2020 Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt qua đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates nhờ cổ phiếu của TesLa tăng giá.

Ông chủ Tesla" Elon Musk trở thành người giàu thứ 5 thế giới | VTV.VN

Chúng ta không có khả năng tạo ra công ty như vậy nhưng chúng ta có thể mua cổ phần để trở thành cổ đông của nó.

Skyway hiện tại là lựa chọn đúng xu thế cho nhà đầu tư ít vốn. Skyway phát triển lĩnh vực giao thông trên cao có sự khác biệt và tiềm năng thị trường vô cùng to lớn. Các đặc tính của công nghệ này có thể giải quyết triệt để 3 vấn nạn trong giao thông mà trên thế giới chưa có 1 giải pháp nào tương tự như vậy: Tắc đường – Tai nạn giao thông – Ô nhiễm môi trườngdo độc hại từ việc làm đường và phát thải khí thải lớn.

Sản phẩm skyway là 1 tổ hợp về giao thông từ đường ray, nhà ga, năng lượng và Modun vận chuyển không người lái để vận chuyển hành khách và hàng hóa… với các giải pháp kỹ thuật cao, độc quyền và khó thay thế.

Công nghệ giao thông Skyway có các tiêu chí sau:

Tốc độ cao – Chi phí rẻ – Thi công nhanh – Vận hành và chi phí bảo chì thấp – Năng lượng sạch – An toàn – Thông minh.(Bấm vào đây để xem video chi tiết)

SkyWay Công Nghệ Giao Thông Thông Minh

Quyền lợi khi trở thành cổ đông: Trở thành đồng sở hữu công nghệ:

Hưởng cổ tức hàng năm: Nó là khoản thu nhập thụ động dài hạn nếu ta nắm giữ lâu dài

Sự tăng trưởng cổ phiếu khi lên sàn: Nó là khoản lợi nhuận rất lớn (Các công ty công nghệ hàng năm cổ phiếu tăng trưởng rất lớn ví dụ : Tesla…)

Tìm hiểu về cơ hội đầu tư nắm giữ cổ phần trước IPO của Skyway:

Chia sẻ bài viết ngay