Những câu hỏi thường gặp về Skyway.

câu hỏi 1: Công nghệ này phát minh ra từ năm 1977 tới thời điểm này là 44 năm. Tại sao chừng đó năm không sản phẩm nào ra đời (có thể là cáp treo cung cấp cho các điểm du lịch) ?

Trả lời:

khía cạnh thứ 1:

Công nghệ Skyway được phát minh từ 1977.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong bức ảnh cũ này, nhà thiết kế chung của UST, Inc. Anatoly Unitsky thể hiện sức mạnh của mô hình SkyWay. Ngày nay, đường ray có thể chịu được vận chuyển nặng 48 tấn.

Thông báo: Dự án SkyWay chuyển sang giai đoạn 14.2!

Nó cũng giống như nhiều phát minh nổi tiếng của nhiều nhà khoa học khác những phát minh của họ thậm chí đi trước thời đại vài thập kỷ, thậm chí hàng trăm năm sau mới ứng dụng vào thực tế.

Có thể lý do vì thời điểm, kinh phí và tiến bộ khoa học tại thời điểm đó…

Ví dụ: Nhà khoa học Nikola Tesla có nhiều phát minh hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm con người mới ứng dụng: Ông chính là nguồn cảm hứng làm nên thành công của những chiếc xe ô tô tự lái, điện thoại thông minh, máy móc điều khiển từ xa, Internet và là cả sự thành công của SpaceX do Elon Musk sáng lập.

Cuộc đời dị thường của “cha đẻ” dòng điện xoay chiều Nikola Tesla: Từ cái tên bị lãng quên đến sự bất tử dưới thời Elon Musk

Skyway là tổ hợp giao thông công cộng sử dụng năng lượng sạch – Tốc độ cao lên đến 500 km/h với các giải pháp kỹ thuật phức tạp cao, công nghệ không người lái nhưng sử dụng tối thiểu về chi phí, cơ sở hạ tầng, vận hành bảo chì bảo dưỡng… Đây là 1 giải pháp công nghệ hoàn toàn mới lạ nên cần thời gian dài để đệ trình, tiếp nhận, xử lý, đánh giá và chứng nhận… Skyway được từ năm 1977 đến nay có thể hiểu được chia làm 4 giai đoạn phát triển chính:

 

Giai đoạn phát triển ý tưởng, thử nghiệm, hiện thực hóa đã được hoàn thành vào năm 2013- 2014. Từ 2014 đến nay tiếp tục hoàn thiện về công nghệ, chạy thực tê theo tỷ lệ 1:1 và tiếp tục hoàn thành việc chứng nhận, thương mại về công nghệ. Trong 7 năm từ 2014 đến nay skyway đã phát triển được rất nhiều modun vận chuyện khác nhau, từ hành khách đến hàng hóa:

Sản phẩm của SkyWay

Như vậy Skyway đã có rất nhiều sản phẩm ra đời chứ không phải là chưa có sản phẩm thực tế nào.

Cùng lúc công ty Elon Musk tiến ra thị trường xe điện mới chỉ tạo ra được 1 chiếc xe duy nhất thì Skyway đã thiết kế và chế tạo được 12 loại xe phức tạp hơn, dùng cho Vận tải hàng hóa, Vận tải hành khách đô thị và liên đô thị, Vận tải cao tốc, vận tải treo và trên ray sức chưa từ 2- 200 hành khách, chở được hàng hóa tới 35 tấn, chịu được sức nặng trên 50 tấn.

Ngày nay, do sự phát triển – nhu cầu cao và đa dạng. Rất nhiều bất cập và vấn nạn xảy ra từ giao thông cũ: Tắc đường – Ô nhiễm – Tai nạn – Chi phí đắt đỏ – Công nghệ lỗi thời… dẫn đến nhu cầu về loại hình vận tải nhanh chóng, rẻ, thông minh, thân thiện môi trường như Skyway ngày càng gia tăng và trở nên cấp thiết.

Loại hình vận tải này đến nay đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn. Thu hút được sự quan tâm và đặt hàng của hơn 30 quốc gia mặc dụ sản phẩm chưa chính thức thương mại. Đặc biệt đã được chạy thực tế và chứng nhận ở 1 trong những quốc gia giàu có bậc nhất Thế giới và tiên phong về công nghệ như là UAE. Công nghệ đã hoàn thành chứng nhận Vận tải bằng dây ở UAE, xác nhận độ an toàn và độ tin cậy của công nghệ.

Chứng nhận của TUV SW để cấp phép cho SKYWAY triển khai xây dựng hàng loạt dự án thương mại ở khu vực MENA (Trung Đông, Bắc Phi, Ấn Độ), hoàn toàn ăn khớp với kế hoạch quí 4 2021 khởi công một số dự án thương mại đầu tiên ở UAE, xin chúc mừng! Trích nguồn hình ảnh từ 1 tài khoản facebook mang tên: Trịnh Tuấn Anh. Người này là cổ đông lớn thường xuyên theo dõi và đăng tải các tin tức liên quan đến dự án Skyway.

 

khía cạnh thứ 2: Mỗi sản phẩm có tính chất độ khó khác nhau nên thời gian phát triển và tài chính dành cho nó cũng khác nhau.

Skyway nó không phải là cáp treo mà nó là công nghệ đổi mới hoàn toàn, có hàm lượng trí tuệ cao mà trên thị trường chưa từng có, vì vậy 1 chi tiết nhỏ của nó cũng cần được nghiên cứu – thử nghiệm kỹ nên nó mất rất nhiều thời gian – kinh phí hơn như: Tính chịu lực của đường ray, năng lượng tự cấp cho xe, khí động học, độ an toàn, tốc độ, tiến ồn… Không phải mọi thứ cứ nghĩ ra là xong.

Cũng như ngành đường sắt và ngành hàng không … mất hàng chục năm mới có chuyến thương mại đầu tiên.

Ví dụ Hàng không:

Năm 1903, Anh em nhà Wright đã chế tạo máy bay có gắn động cơ đầu tiên và bay thành công cho đến thời điểm có chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 1915 mất 12 năm. Máy bay Curtiss GA 4, được sử dụng chủ yếu là trong Chiến tranh thế giới thứ I như một máy bay huấn luyện.

Curtiss P-40 Warhawk – Wikipedia tiếng Việt

Boeing thành lập năm 1916, mất 54 năm Boeing mới có chuyến bay thương mại đầu tiên năm 1970 là Boeing 747 ( Mặc dù thừa hưởng những ý tưởng đã sẵn có trước )

Như vậy công nghệ hoàn thành nhanh hay chậm phụ thuộc vào quy mô và tính chất độ khó của sản phẩm.

Câu 2:
Hiện tại rất nhiều quốc gia giàu có như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật bản. Có hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ, họ đầu tư rất nhiều tiền (hàng tỷ đô) cho sản phẩm mang tính tương lai kể cả du lịch vũ trụ, sinh sống ngoài vũ trụ.

Vậy tại sao hơn 44 năm họ lại không tiếp cận được công nghệ 44 năm này của Skyway ? Không có 1 chính phủ hoặc quỹ đầu tư, tập đoàn nào góp vốn phát triển?

 

Trả lời :

Có thể các quốc gia có quỹ để tài trợ cho khởi nghiệp như bạn nói.

Họ có thể tài trợ cho những ý tưởng khoa học trực thuộc chính phủ và các dự án đặc biệt khác.

Họ không phải là quỹ từ thiện nên không phải cứ có ý tưởng nào mới và thiếu tiền của tư nhân là họ sẽ tài trợ. Cũng Có những những ý tưởng mang tính quốc gia thời sự ảnh hưởng tới xã hội…Sẽ được chính phủ xem xét tài trợ nhưng số tiền không nhiều.

Chính phủ hay tổ chức họ sẽ có những nguyên tắc tài trợ riêng của họ. Thông thường ý tưởng đó phải được chứng minh tính khả thi hoặc đã được thực tế. Vậy câu hỏi đặt ra là lấy đâu ra kinh phi để thực hiện chứng minh được ý tưởng khả thi, thành công để được chính phủ hỗ trợ?

Chính vì vậy các doanh nghiệp tư nhân họ phải tự tìm nguồn vốn riêng cho mình bằng nhiều cách khác nhau.

– Nếu không có kinh phí thử nghiệm ban đầu của Anh em nhà Wright thì không thể chứng minh tính khả thi của máy bay lúc ấy nếu trông chờ vào chính phủ hỗ trợ.

Có thể đối với chính phủ và tổ chức tính khả thi lúc ấy là không thể.

Nếu Skyway không chủ động về vốn trước đây thì không thể chứng mình được sự thành công và khả thi như lúc này, Mà tất cả chỉ dừng lại ở ý tưởng.

Mặc dù Skyway cũng được hỗ trợ của các cá nhân và tổ chức liên hợp quốc 2 lần , quỹ hòa bình liên xô…nhưng số tiền quá ít không đủ tạo ra công nghệ lớn như Skyway

Tổ chức cá nhân tài trợ sớm cho dự án Skyway

untitled image

Link tài trợ Liên Hợp quốc – Chương trình UN-Habitat (Bấm vào đây)

Trên thực tế có rất nhiều ý tưởng hay nhưng không được hỗ trợ ban đầu từ chính phủ. Khi còn là ý tưởng Như Facebook, Tesla, SpaceX …

– Thời gian gần đây việc huy động vốn theo đám đông để phát triển ý tưởng cũng là một phương pháp hay giúp doanh nghiệp khởi nghiệp có được nguồn vốn tốt, dễ dàng, linh hoạt, giảm chi phí, giảm rủi ro…

– Đó là một lựa chọn tài chính thay thế nếu bạn gặp khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng hoặc tài trợ truyền thống. Nhất là Skyway ban đầu chỉ là ý tưởng và thời gian hoàn thành công nghệ cần phải lâu thì việc sử dụng nguồn vốn từ đám đông là giải pháp tốt, từ năm 2014 nó đã gúp Skyway thành công như ngày hôm nay.

Kết luận :Dự án Skyway không phải là không có cá nhân lớn và tổ chức tài trợ

câu trả lời là có

Vì đây là ý tưởng đi trước thời đại nên thời điểm đầu của dự án chưa có nhiều người tin

và nguồn tài trợ chưa đủ lớn nên chưa đủ để phát triển và hoàn thiện công nghệ.

– Yunitsky đã 7 lần bị chính đối tác lớn của mình chiếm hữu công nghệ, đây cũng là yếu tố kéo dài thời gian của dự án.

Có thể xem toàn bộ sở hữu trí tuệ Skyway tại đây để hiểu :

Câu 3:

Đã có chính phủ nào thẩm định khoa học về tính an toàn của sản phẩm này chưa?

Trả lời :

HIỆN TẠI SẢN PHẨM ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN KỸ THUẬT:

Giấy chứng nhận đã được cấp bởi LLC “Trung tâm khoa học kỹ thuật của Viện nghiên cứu khoa học Gorelectrotransport”

có chứng nhận tương ứng tại Bộ Giao thông Liên bang Nga.

 

 

Và công nghệ Skyway đang được chứng nhận tại UAE.

Hiện tại sản phẩm đã được chứng nhận và chở khách đầu tiên vào tháng 7/2021 tại UAE.

Và đã ký biên bản ghi nhớ với bộ giao thông Dubai RTA với thương hiệu Sky Pod tại khu vực này.

Link trên RTA (Bấm vào đây)

 

 

CNN đưa tin

https://edition.cnn.com/videos/tech/2021/07/05/usky-transport-pod-sharjah-uae-spc-intl.cnn

Câu 4:
Tại sao Nhà đầu tư khi đầu tư vào SKYWAY đa phần là tầng lớp trung bình và trung bình thấp. Không có các gương mặt của các triệu phú, tỷ phú thế giới?

Trả lời:

Không phải cứ dự án tiềm năng nào các tỷ phú cũng sẽ tài trợ ban đầu.  AMAZON , Facebook … ban đầu đâu có tỷ phú nào tài trợ lớn Ngoài Jeff Bezos và Mark Zuckerberg là nhà đầu tư lớn nhất và được gọi là tỷ phú khi mà Amazon, Facebook đã thành công.

Rất nhiều tỷ phú, triệu phú họ sẽ đầu tư sau khi công ty hoặc dự án đó đã thành công và chứng minh được sự khả thi của nó.

Một ví dụ: Ví dụ vào năm 2009 Bitcoin chưa được các tỷ phú và các tổ chức để ý. Nó phải chứng minh được tính tương lai, cộng đồng dùng đủ lớn. Mất hơn 10 năm Bitcoin chứng minh tính khả thi của nó. Tới ngày nay có rất nhiều tổ chức đã để ý đầu tư vào nó.

– Vì đặc thù của mô hình tài trợ Crowndfunding (đám đông ) thì sẽ có rất nhiều nhóm người tài trợ khác nhau trong đó sẽ có những người giàu, người trung bình và người nghèo.

Trong mô hình này cũng không thể nói người giàu hơn sẽ đầu tư nhiều hơn được mà nó phụ thuộc vào niềm tin – tầm nhìn của mỗi người.

Hãy nhớ rằng rất nhiều tỷ phú và triệu phú xuất phát từ người nghèo vì vậy chưa chắc người nghèo thường có cái nhìn không tốt.

Không như bạn nghĩ, tôi không cần biết những người tầm cỡ họ tài trợ Skyway bao nhiêu nhưng họ ủng hộ về tinh thần và thể hiện bằng hành động thực tế với Skyway nó cũng là một cách tài trợ ủng hộ. Bạn có thể tham khảo họ nói tại đây:

untitled image untitled image

untitled image untitled image

Bấm xem những nhân vật có sức ảnh hưởng nói về công nghệ Skyway

Kết luận:

nhà đầu tư vào Skyway không phải toàn tầng lớp trung bình, thấp

mà những nhà đầu tư vào Skyway rất đa dạng giàu – trung lưu – và nghèo cũng có

Tương lai của bạn phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn đừng nghĩ ai đó là tỷ phú đầu tư mình mới thấy đó là cơ hội, nếu nó tiềm năng sớm hay muộn sẽ có tỷ phú đầu tư chẳng qua chỉ là thời điểm.

Chia sẻ bài viết ngay